Sửa quy định phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo vệ thực vật, thú y

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 04/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06-5-2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31-7-2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

06/02/2020

Luật An toàn thực phẩm

Luật này quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm; quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

03/10/2019

Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y

Thực hiện chỉ đạo của Chi cục trưởng theo Quyết định số 384/QĐ-CCCNTY ngày 03/5/2019vềThanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở kinh doanh, buôn bán thức ăn, thuốc thú y, hóa chất, chế phẩm sinh học dùng trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.Theo đó, từ ngày 07/5 đến ngày 31/5/2019, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra 32 cơ sở kinh doanh trên địa bàn các huyện Vạn Ninh, TP.Nha Trang và huyện Diên Khánh.

03/10/2019

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường bánh kẹo

Từ đầu tháng 8 tới nay, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các đợt kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các loại hình sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, bánh Trung thu nhằm bảo đảm quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

03/10/2019

Quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc chữa bệnh là hành vi lừa dối

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết việc lừa dối quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc chữa bệnh, là những hành vi bất chấp luân thường đạo lý. Vì lợi nhuận mà họ sẵn sàng lừa dối, kể cả những người bệnh đang ở hoàn cảnh cực kỳ khó khăn.

01/10/2019

««« | 1 | 2 | 3 | »»»