Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo trong Văn kiện Đại hội XIII

Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh

(TG) - Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh là chủ nghĩa nhân văn khoa học, hiện thực cách mạng. Người ta thường cho rằng Hồ Chí Minh là một nhà triết học hành động thì cũng có thể nói nhà nhân văn Hồ Chí Minh là một nhà nhân văn hành động - hành động nhằm giải phóng con người.

26/05/2022

Tọa đàm "Bác Hồ với công tác văn hóa": Góp phần vận dụng vào nhiệm vụ tham mưu, tuyên truyền

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Bác Hồ với công tác văn hóa”. Qua đó, đã làm rõ thêm về quan điểm của Bác đối với công tác văn hóa và sự vận dụng vào công cuộc xây dựng nền văn hóa hiện nay.

26/05/2022

Noi gương Bác, tự soi, tự sửa

(TG) - Vì sao cán bộ, đảng viên phải tự soi, tự sửa, tự rèn, tự tu dưỡng, tự điều chỉnh, tu thân, tự vượt lên chính mình? Vì đảng viên, cán bộ trong sạch, vững mạnh thì Đảng trong sạch, vững mạnh.

26/05/2022

Những điển hình học tập và làm theo Bác

Qua 5 năm triển khai học tập, thực hiện Chỉ thị 05, trong toàn Đảng bộ tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tiêu biểu. Báo Khánh Hòa xin giới thiệu các tập thể, cá nhân tiêu biểu, đó là:

26/05/2022

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về tinh thần trách nhiệm để khơi dậy khát vọng phát triển đất nước

Tinh thần trách nhiệm là một giá trị văn hóa, được gọi là văn hóa trách nhiệm hay văn hóa bổn phận. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần trách nhiệm “Là khi Đảng, Chính phủ, hoặc cấp trên giao cho ta việc gì, bất kỳ to hay nhỏ, khó hay dễ, ta cũng đưa cả tinh thần, lực lượng ra làm cho đến nơi đến chốn, vượt mọi khó khăn, làm cho thành công”(1).

05/04/2022

Những năm Dần của Bác Hồ

Năm Canh Dần (19-5-1890) một làng quê nghèo của Việt Nam đã chào đón một sinh linh ra đời mà cả cuộc đời và sự nghiệp đã làm xoay chuyển cả một dân tộc, khai sinh ra thời đại mới của nước Việt Nam, đó là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Sinh Cung - Hồ Chí Minh.

15/02/2022

««« | 1 | 2 | 3 | 4 | »»»

THỜI TIẾT

Tỉnh/Thành phố