Slider Slider

Những thông tin như địa chỉ, email, số điện thoại của bạn nhập vào sẽ được bảo mật và không công khai.

Gửi
DANH SÁCH CÂU HỎI ĐƯỢC TRẢ LỜI
...
Nguyễn Thanh Tùng hỏi: v/v nhắc lại Hỗ trợ xử lý các cơ sở sản xuất đồ gỗ gây ô nhiễm khu dân cư 16/01/2020 | 08:00-AM
Kính gửi UBND phường Phước Long, Hiện nay tại hẻm 404/17 Lê Hồng Phong, Phước Long (tức khu vực Đồng Muối 2, tổ Phước Thành), tồn tại 02 cơ sở sả xuất kinh doanh đồ gỗ được xây dựng cực kỳ tạm bợ, bên trong cơ sở chứa nhiều vật liệu gỗ vứt ngổn ngang, xung quanh cơ sở bám một lớp bụi dày đặc. Chỉ được che chắn sơ sài nên khi cơ sở này hoạt động, âm thanh tiếng ồn, bụi bẩn cứ thế bao phủ cả một vùng, ảnh hưởng đến các nhà dân bên cạnh. Theo Điều 37, Luật Bảo vệ môi trường quy định: "Cơ sở sản xuất hoặc kho tàng có chất dễ cháy, dễ gây nổ; phát tán mùi ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người; gây tiếng ồn, phát tán bụi, khí thải quá tiêu chuẩn cho phép… không được đặt trong khu dân cư hoặc phải có khoảng cách an toàn về môi trường đối với khu dân cư". Quy định là vậy, song hiện nay nhiều khu dân cư vẫn phải sống chung với nỗi lo thường trực về an toàn cháy nổ và ô nhiễm môi trường vì các xưởng gỗ, xưởng mộc vẫn tồn tại và hoạt động. Chúng tôi đã ý kiến đến UBND phường Phước Long nhưng đến giờ vẫn chưa có hồi âm. Rất mong sự hỗ trợ của Quý Đơn vị.
...
Nguyễn Thanh Tùng hỏi: V/v Tình trạng ô nhiễm tại hẻm 404/17 Lê Hồng Phong (tức khu vực Đồng Muối 2) 13/01/2020 | 04:59-PM
Chúng tôi ở hẻm 404/17 Lê Hồng Phong, Phước Long, Nha Trang (số cũ, tức khu vực Đồng Muối 2). Hiện nay có một số cơ sở sản xuất kinh doanh gỗ, mộc, sơn... gây ô nhiễm, bụi mù, nhếch nhác, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người dân trong khu vực, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt chung và an toàn phòng cháy chữa cháy. Rất mong UBND Phường có sự can thiệp đúng quy định nhằm đảm bảo xây dựng đời sống văn hóa văn minh tại địa phương. Xin thành thật cám ơn và chúc quý cán bộ nhiều sức khoẻ để hoàn thành tốt công việc.
...
La Xuân Thảo hỏi: Quy hoạch khu dân cư phía Tây Lê Hồng Phong, Nha Trang 02/10/2019 | 02:30-PM
Kính gửi UBND phường Phước Long, Bố mẹ có để lại cho tôi 1 mảnh đất chưa ra sổ đỏ, chỉ mới thực hiện đo đạc giáp ranh tại đường số 4, khu dân cư Tây Lê Hồng Phong thuộc phường Phước Long, Nha Trang với tọa độ được gửi file đính kèm. Do tôi đang công tác ở xa nên không tiện liên lạc để biết được quy hoạch tại địa phương. Vì vậy kính mong UBND cho tôi xin thông tin rằng mảnh đất trên có thuộc vào diện quy hoạch nào của địa phương. Trân trọng cám ơn. Thảo
...
Phạm Phú Lâm hỏi: Phản ánh về vấn đề chó nuôi thả rông 10/09/2019 | 05:13-PM
Hiện nay, nhiều hộ dân sinh sống tại Khu đô thị mới Phước Long, P.Phước Long có nuôi chó. Vấn đề quan trọng ở chỗ họ không có ý thức bảo vệ sức khỏe của những người khác trong cùng khu dân cư. Họ thường xuyên thả rông chó, không nhốt xích, không rọ mõm... khiến cho chó tự do chạy rông phóng uế, rượt đuổi trẻ em, người đi xe máy trong khu đô thị, đuổi cắn người đi dạo bộ, chạy thể dục sáng, chiều... Nơi tập trung nhiều chó chạy rông nhất là công viên tại khu B, (khu đô thị Phước Long) và đoạn đường 33 thuộc khu đô thị này. Riêng hộ số 17-NV17, đường 33, có một con chó xù lai giống Nhật, màu xám nâu rất hung dữ, thường xuyên đuổi cắn những ai qua lại. Bản thân tôi bị cắn hụt nhiều lần và rất bức xúc. Chúng tôi cũng đã góp ý với các chủ nhà, nhưng họ chỉ cười cợt và bảo: "chó đã được tiêm phòng". Bản thân tôi đã hỏi chủ nhà: "nếu anh bị chó cắn, nhưng được trả lời rằng chó đã tiêm phòng, vậy anh có đi tiêm vắc xin nữa hay không?", thì chủ nhà cười thách thức không trả lời. Để đảm bảo một môi trường sống sạch sẽ, an toàn cho người dân, tôi xin thay mặt nhiều hộ dân kiến nghị với UBND Phường: - Khẩn trương triển khai vận động người dân tại khu đô thị Phước Long chấp hành nghiêm quy định về nuôi chó, mèo. - Có biện pháp xử lý ngay với số chó thả rông. Có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hộ gia đình không tuân thủ lối sống văn minh, các nguyên tắc cộng đồng và các quy định của pháp luật về nuôi nhốt chó, mèo. Chúng tôi không mong muốn khi có hậu quả xảy ra mới có sự can thiệp của cơ quan chức năng, ban ngành. Vì vậy, tôi và nhiều hộ dân tại khu đô thị Phước Long khẩn thiết và mong đợi cơ quan chức năng và UBND phường có sự quan tâm, xử lý vụ việc dứt điểm. Chân thành cám ơn!
...
Trần Tường Vy hỏi: Ý kiến về bán hàng rong khu vực trước cổng Bệnh viện Tâm Trí 19/10/2019 | 12:58-PM
Ngày 18/10/2019, tôi và người nhà vào Bệnh viện Tâm Trí khám bệnh, khi vào cổng bệnh viện thị thấy xe cấp cứu chở bệnh nhân cấp cứu đi ra, chúng tôi thấy xe cấp cứu di chuyển cua qua đường Cao Thắng rất khó khăn vì dãy hàng bán hàng rong như bánh mì, trái cây, quần áo chiếm gần nửa lòng lề đường, nhìn thấy vô cùng bức xúc. Thiết nghĩ, luật giao thông đường bộ đã có rất lâu, các công văn của tỉnh cũng yêu cầu dẹp hàng rong nhưng tình trang này, nhất là tập trung trước cổng một bệnh viện lớn như vậy vẫn còn tồn tại, nhất là trường hợp xe cấp cứu cần được lưu thông chở cấp cứu càng nhanh được giây phút nào càng có nhiều cơ hội cứu người hơn. Tôi nghĩ cơ quan phường cần có hành động thiết thực, cử mấy anh đô thị phường gì đó dẹp các hàng quán vô trật tự này trước bệnh viện. Thành thật cám ơn.
...
Nguyễn Văn Hoàng hỏi: Vì sao xác nhận Sơ yếu lý lịch không cần về nới thường trú? 08/10/2019 | 09:57-AM
Như đã biết, việc xác nhận Sơ yếu lý lịch có thể thực hiện ở Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn bất kỳ, không căn cứ vào nơi thường trú hay tạm trú. Vậy lý do vì sao xác nhận Sơ yếu lý lịch không cần về nơi thường trú?
1
Slider Slider Slider Slider Slider Slider Slider Slider Slider

THỜI TIẾT

Tỉnh/Thành phố

24.3 °C

Nha Trang

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h